Phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở

Phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở

Phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở là phần mềm báng hàng với mã nguồn cho phép các lập trình viên cùng hợp tác cải thiện phần mềm như tìm lỗi, sửa lỗi (bug), cập nhật với các công nghệ mới hoặc tạo ra các tính năng mới.

Mã nguồn mở từ đâu mà có?

Các khái niệm và phần mềm mã nguồn mở đã xuất hiện từ những năm 1950 và 1960, nhưng trong những năm 1970 và 1980, tranh chấp pháp lý khiến ý tưởng này không hấp dẫn. Phần mềm thương mại thống trị thị trường phần mềm cho đến năm 1985, khi Richard Stallman thành lập Quỹ Phần mềm Tự do (FSF), mang đến phần mềm miễn phí / mở.

Khái niệm “phần mềm miễn phí” có nghĩa là miễn phí và miễn phí. Phong trào xã hội đằng sau phần mềm mở cho phép người dùng phần mềm tự do xem, thay đổi, cập nhật, chỉnh sửa và thêm mã nguồn để đáp ứng nhu cầu của họ và dễ dàng phân phối và chia sẻ với người khác.

FSF đóng một vai trò quan trọng trong phong trào phần mềm nguồn mở của dự án GNU. GNU là một hệ điều hành miễn phí (một tập hợp các thiết bị vận hành hoặc công cụ hướng dẫn máy tính hoặc thiết bị) thường xuất bản các công cụ, thư viện, ứng dụng tổng hợp … được gọi là phân phối phiên bản hoặc phiên bản.

GNU đi kèm với một phần mềm được gọi là kernel quản lý tài nguyên của máy tính hoặc thiết bị, bao gồm cả giao tiếp giữa các ứng dụng và phần cứng. Hạt nhân GNU phổ biến nhất là hạt nhân Linux, ban đầu được tạo bởi Linus Torvalds. Sự kết hợp giữa hệ điều hành và kernel được gọi là hệ điều hành GNU / Linux, mặc dù nó thường được gọi đơn giản là Linux.

Thuật ngữ “mã nguồn mở” thường được sử dụng để tạo và bảo trì phần mềm vì một số lý do, bao gồm cả việc dễ nhầm lẫn giữa thuật ngữ “phần mềm mở”. Phối hợp cộng đồng.

Thuật ngữ “nguồn mở” đã chính thức được phê duyệt bởi cuộc họp đặc biệt của các nhà lãnh đạo kỹ thuật do Tim O’Reilly tổ chức vào tháng 2 năm 1998. Cuối tháng này, Chương trình mã nguồn mở (OSI) được tạo ra bởi Eric Raymond và Bruce Perens, một tổ chức phi lợi nhuận tổ chức khuyến khích phát triển phần mềm nguồn mở.

FSF vẫn là một người hỗ trợ và một tổ chức tích cực để hỗ trợ “quyền và tự do nguồn mở” của người dùng. Tuy nhiên, nhiều tổ chức trong số này sử dụng thuật ngữ “nguồn mở” cho các dự án và phần mềm cho phép họ truy cập mã nguồn.

Xem thêm: Vakaxa cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và công nợ tốt nhất

Tại sao phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở lại miễn phí?

Như đã đề cập trước đó, phần mềm nguồn mở có sẵn rộng rãi cho bất kỳ ai có thể tải xuống và sử dụng nó trong công ty. Hoạt động của các dự án mã nguồn mở này là do việc sửa lỗi thường xảy ra nhanh chóng, các tính năng mới được bổ sung thường xuyên, phần mềm ổn định hơn và các bản vá bảo mật được phát hành nhanh chóng. Thêm phần mềm thương mại. Tuy nhiên, nhiều phần mềm có nhiều tính năng vì nhiều nhà phát triển tìm thấy lỗi cùng nhau.

Nhiều OSS sử dụng một số phiên bản hoặc biến thể nhất định của Giấy phép Công cộng GNU (GNU GPL hoặc GPL). Cách dễ nhất để nghĩ về LPG là coi nó như một hình ảnh của một tài sản công cộng (phạm vi công cộng). Cả hai đều cho phép bất cứ ai sửa đổi, cập nhật và sử dụng lại bất cứ điều gì họ muốn.

GPL cho phép lập trình viên và người dùng truy cập và sửa đổi mã nguồn, trong khi các thuộc tính công cộng cho phép họ tự do sử dụng hình ảnh. Phần GNU của GPL đề cập đến các quyền được tạo cho hệ thống GNU. Hệ thống GNU là một hệ điều hành mở / miễn phí đã và sẽ tiếp tục là một dự án quan trọng cho công nghệ nguồn mở.

Một ưu điểm khác của OSS và người dùng là chúng hoàn toàn miễn phí, nhưng một số phần mềm có thể tính thêm chi phí cho các dịch vụ khác, chẳng hạn như hỗ trợ kỹ thuật…

Phần mềm quản lý bán hàng mã nguồn mở là một phần của cuộc sống hàng ngày

Các dự án nguồn mở rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Các hệ điều hành iOS và Android trước đây được tạo bởi các phần mềm và khối dự án nguồn mở.

Bạn có đọc bài viết này bằng Chrome hoặc Firefox không? Mozilla Firefox là một trình duyệt web nguồn mở. Google Chrome là phiên bản biên tập của dự án nguồn mở có tên Chromium – mặc dù Chromium được tài trợ bởi các nhà phát triển của Google, họ vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các bản cập nhật và bổ sung và Google cũng cung cấp các tính năng mới (một số không phải là nguồn mở). Phần mềm cơ bản để phát triển Google Chrome.

Không có OSS, ngày nay không có Internet. Những người tiên phong về công nghệ sử dụng các công nghệ nguồn mở để xây dựng thế giới trên thế giới, như hệ điều hành Linux và máy chủ Web Apache, để tạo ra Internet ngày nay.

Máy chủ web Apache là một phần mềm OSS xử lý các yêu cầu cho một trang web nhất định bằng cách tìm kiếm và đưa bạn đến trang đó (ví dụ: khi bạn nhấp vào trang web bạn muốn truy cập). Máy chủ web Apache là nguồn mở và được duy trì bởi các tình nguyện viên, thành viên của một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Quỹ phần mềm Apache.

Leave your Comment